Hotline: 094 5540 303

VNPT Technology giành cú đúp giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16

16/04/2022

(Dân trí) - Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) và Giải pháp nhà thông minh ONE Home của VNPT Technology đã giành giải Ba tại Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 trong lĩnh vực CNTT.

VNPT Technology giành cú đúp giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 - 1

VNPT Technology giành cú đúp giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 (Ảnh: VNPT).

Ngày 15/4, tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) và Giải pháp nhà thông minh ONE Home của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã được vinh danh giải Ba trong lần lượt các hạng mục Sản phẩm CNTT thành công và hạng mục Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và số triển vọng.

Tham dự hạng mục Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và số triển vọng, giải pháp nhà thông minh ONE Home là nền tảng với các thiết bị mạng (ONT/AP/ Mesh AP). Giải pháp này có vai trò làm trung tâm kết nối của ngôi nhà, có khả năng kết nối thông minh và đa dạng chủng loại thiết bị, tạo hệ sinh thái phong phú và chủ động cho người dùng.

Từ đó, chất lượng dịch vụ được đảm bảo và cam kết ngay từ tầng thấp nhất là kết nối cho tới tầng xử lý thông minh.

VNPT Technology giành cú đúp giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 - 2

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, VNPT Technology nhận giải Ba cho giải pháp ONE Telco (Ảnh: VNPT).

Trong khi đó, tại hạng mục sản phẩm CNTT thành công, nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) với mục tiêu hỗ trợ quản lý đa chủng loại (GPON ONT, OLT, WIFI AP, STB,...), đa phương thức (TR-069, SNMP, CAPWAP,…), đa nhà cung cấp được nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp một giải pháp tối ưu cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco đã được đưa vào kinh doanh từ năm 2017, hệ thống quản lý thiết bị được xây dựng trên nền tảng ONE Telco đã được triển khai cho VNPT, MobiFone và một số nhà mạng quốc tế đang quản lý gần 10 triệu thiết bị bao gồm ONT, Set-top box, Access Point, Mesh AP

Đại diện nhóm thí sinh nhận giải, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, Công ty VNPT Technology chia sẻ tại buổi lễ: "Sản phẩm công nghệ hiện nay có vòng đời rất nhanh và cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, để cạnh tranh được các sản phẩm công nghệ Việt cần hội tụ 3 yếu tố, gồm: Cập nhật công nghệ mới, chất lượng tốt và giá thành phù hợp".

Bên cạnh đó, theo ông Hải, việc chủ động nghiên cứu phát triển các sản phẩm Make in Vietnam, đặc biệt các sản phẩm có kiến trúc nền tảng cho phép cộng đồng công nghệ phát triển nhanh các sản phẩm và giúp xây dựng hệ sinh thái sản phẩm toàn diện hơn. "Việc làm chủ hoàn toàn các sản phẩm phần cứng phần mềm góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin - là một lĩnh vực ko thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số", ông Hải nhấn mạnh.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 282 Sản phẩm dự thi, trong đó 176 Sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng; 106 Sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT Thành công.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức từ năm 2004 với mục tiêu ban đầu là tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam.

Trải qua 16 mùa giải không ngừng mở rộng và phát triển, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành Giải thưởng có quy mô lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam với các lĩnh vực quan trọng là Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược, Môi trường, và Giải thưởng Khuyến học - Tự học thành tài.

VNPT Technology giành cú đúp giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 - 3

Giải thưởng Nhân tài đất Việt lần thứ 16 được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng hành cùng giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 có các đơn vị tài trợ: Tập đoàn Vingroup (Vingroup), Tập đoàn Sun Group, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ECO Pharma, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank)... và các đơn vị đồng hành: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn AMACCAO, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Khang Linh, Tập đoàn Masterise, Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY), Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh (TamAnh Hospital)

Sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, nhà tài trợ chính, và các đơn vị đồng hành là động lực lớn cho Ban Tổ chức để hoàn thành tốt cuộc thi, hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhantai datviet.official/