Hotline: 094 5540 303

Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16: Lửa thử vàng

13/04/2022

(Dân trí) - Sáng nay, 13/4, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bắt đầu chấm 17 sản phẩm lọt Chung khảo, nhằm tìm ra những sản phẩm xuất sắc nhất.

Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16: Lửa thử vàng - 1

Toàn cảnh BTC và Hội đồng Giám khảo NTĐV họp kín trước khi bước vào vòng chấm Chung khảo (Ảnh: Hữu Nghị).

Theo đúng dự kiến, sáng nay Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 tập trung tại Tòa nhà 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội để bước vào buổi chấm Chung khảo với 17 nhóm thí sinh. 

Nơi đây là địa điểm diễn ra các màn "lửa thử vàng" cuối cùng với các thí sinh, để tìm ra "nhân tố X" đủ bản lĩnh và khả năng bước lên bục vinh quang nhận giải.

Hội đồng Giám khảo cũng hứa hẹn sẽ có một ngày làm việc bận rộn với nhiệm vụ vừa phải lắng nghe bài thuyết trình, vừa phải đưa ra những câu hỏi hóc búa để thử tài "đáp xoay" của thí sinh.

Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16

Sẽ có tổng cộng 2 nhóm sản phẩm được chấm trong ngày hôm nay, gồm: Nhóm CNTT Số triển vọng, nhóm CNTT thành công. Trong đó, nhóm CNTT triển vọng gồm 9 sản phẩm; nhóm CNTT thành công gồm 8 sản phẩm. 

Trước buổi chấm thi Chung khảo, TS. Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã gửi lời cảm ơn tới 16 thành viên là những giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của lĩnh vực CNTT đã nhận lời trở thành những vị giám khảo công tâm nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16.

Ông Long cho biết buổi chấm thi đáng lẽ đã thực hiện tháng 11/2020, tức là cách đây 2 năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động này đã bị trì hoãn nhiều lần, và tới nay mới được tổ chức một cách chính quy.

Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16: Lửa thử vàng - 2

Ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo chia sẻ về hoạt động và các tiêu chí của vòng chấm Chung khảo (Ảnh: Hữu Nghị).

Cũng bởi lý do này, tiêu chí chấm thi của Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 cũng sẽ có một vài điểm khác biệt. Theo đó, các giám khảo sẽ ưu tiên đánh giá mức độ hiệu quả, tiềm năng của các sản phẩm như tại thời điểm năm 2020 và có ý nghĩa trong giai đoạn này (như nằm trong trào lưu chuyển đổi số, đối phó với dịch bệnh, thích ứng làm việc từ xa…) thay vì tại thời điểm hiện nay.

Ngoài ra, hội đồng giám khảo dù đã khảo sát các đội thi từ năm 2020, nhưng đến nay vẫn phải một lần nữa đánh giá lại các sản phẩm này, để vừa phù hợp với tiêu chí đề ra, mà vẫn đánh giá đúng thực lực của các nhóm thí sinh. 

Thay mặt BTC, ông Nguyễn Nam Long - Phó Tổng giám đốc VNPT cho biết trải qua chặng đường 16 năm, Nhân tài Đất Việt đã dần định hình để trở thành một giải thưởng chất lượng, có giá trị cao. 

Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16: Lửa thử vàng - 3

Ông Nguyễn Nam Long (trái) đánh giá cao hội đồng giám khảo minh bạch, công tâm, uy tín (Ảnh: Hữu Nghị).

Ông Nam Long nhấn mạnh rằng mặc dù chất lượng của mỗi cuộc thi đều đến từ thí sinh, nhưng Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng đặc biệt, nơi giá trị của cuộc thi còn đến từ một hội đồng giám khảo uy tín, đều là những chuyên gia đầu ngành, và làm việc hoàn toàn độc lập, công khai, qua đó tạo ra sự minh bạch và công bằng tuyệt đối cho các nhóm thí sinh tham dự giải. 

Chính vì vậy nên các nhóm thí sinh nếu đủ khả năng vượt qua "vòng thử lửa" để chiếm được lòng tin của Hội đồng Giám khảo và bước lên bục nhận giải, thì đều là những sản phẩm xứng đáng, có tiềm năng thực sự và nhiều khả năng thành công trong ứng dụng thực tế.

Ngay sau phần phát biểu chào mừng, Hội đồng Giám khảo đã chính thức bước vào ngày làm việc đầy căng thẳng với 17 nhóm thí sinh lọt vào vòng Chung khảo. 

Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16: Lửa thử vàng - 4

Giải thưởng Nhân tài đất Việt lần thứ 16 được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng hành cùng giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 có các đơn vị tài trợ: Tập đoàn Vingroup (Vingroup), Tập đoàn Sun Group, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ECO Pharma, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank)... và các đơn vị đồng hành: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn AMACCAO, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Khang Linh, Tập đoàn Masterise, Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY), Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh (TamAnh Hospital)

Sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, nhà tài trợ chính, và các đơn vị đồng hành là động lực lớn cho Ban Tổ chức để hoàn thành tốt cuộc thi, hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhantai datviet.official/