Hotline: 094 5540 303

Sáng nay chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16

13/04/2022

(Dân trí) - Sáng nay 13/4, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ bắt đầu chấm 18 sản phẩm lọt Chung khảo, tìm ra những sản phẩm xuất sắc nhất để vinh danh, trao giải vào ngày 15/4.

Sáng nay chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 - 1

Phát động từ ngày 22/7/2020, cuộc thi Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 trong lĩnh vực CNTT đang tới hồi gay cấn để tìm ra những thí sinh xuất sắc, bước lên bục vinh quang nhận giải.

Với chủ đề: "Sức mạnh chuyển đổi Số", cuộc thi trong lĩnh vực CNTT một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Lịch chấm chung khảo sẽ diễn ra từ 7h30 và kéo dài cả ngày hôm nay tại trụ sở VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Các tác giả, nhóm tác giả sẽ có 45 phút trình bày về sản phẩm và trả lời các câu hỏi phản biện của hội đồng.

Trong khoảng thời gian này, họ phải chứng minh năng lực và hiệu quả của sản phẩm trước các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Ở mỗi hệ thống sản phẩm, Hội đồng Chung khảo sẽ đánh giá, chọn ra các thí sinh xuất sắc nhận giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và giải Ba trị giá 50 triệu đồng.

Danh sách 18 đội thi Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16

Theo ban tổ chức cuộc thi, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, lĩnh vực CNTT có tổng cộng 282 sản phẩm dự thi. Qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 18 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo. Trong đó có 10 sản phẩm thuộc nhóm CNTT triển vọng, và 8 sản phẩm thuộc nhóm CNTT thành công lọt vào vòng Chung khảo.

Trong đó, nhóm sản phẩm CNTT Thành công dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1 - 3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội.

Nhóm còn lại là Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi Số triển vọng dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi Số quốc gia.

Sáng nay chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 - 2

Ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo chia sẻ về quá trình chấm Giải (Ảnh: Hữu Nghị).

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: "Chất lượng sản phẩm dự thi năm nay khá tốt, nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao và khả năng ứng dụng vào thực tế tốt. Với chất lượng sản phẩm như vậy, năm nay có nhiều sản phẩm có cơ hội đạt giải cao".

"Chúng ta đã đồng hành cùng nhịp với Chính phủ, với đất nước, khi các sản phẩm dự thi đều gần như đã sẵn sàng và có tiềm năng đóng góp cho cách mạng 4.0. Trong số 18 sản phẩm lọt vào Chung khảo, có 10 sản phẩm tiềm năng, mang "hơi thở chuyển đổi số" mạnh mẽ, và 8 sản phẩm đã thành công hơn, tạo được chỗ đứng trên thị trường", ông Nguyễn Long khẳng định.

Khởi đầu từ một Cuộc thi trong lĩnh vực CNTT từ năm 2005, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành một Giải thưởng uy tín trong các lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Giải thưởng đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh "Tôn vinh tài năng, khuyến khích sáng tạo" đã được đặt ra ngay từ những ngày đầu tổ chức, mang lại những giá trị của xã hội, do xã hội và vì xã hội, và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ để đưa những nhân tài của Việt Nam vươn tầm thế giới, bắt kịp xu thế phát triển công nghệ của thời đại, cũng như bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ.

Sáng nay chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 - 3

Giải thưởng Nhân tài đất Việt lần thứ 16 được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng hành cùng giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 có các đơn vị tài trợ: Tập đoàn Vingroup (Vingroup), Tập đoàn Sun Group, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ECO Pharma, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank)... và các đơn vị đồng hành: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn AMACCAO, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Khang Linh, Tập đoàn Masterise, Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY), Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh (TamAnh Hospital)

Sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, nhà tài trợ chính, và các đơn vị đồng hành là động lực lớn cho Ban Tổ chức để hoàn thành tốt cuộc thi, hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhantai datviet.official/