Hotline: 094 5540 303

Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái

22/10/2019

(Dân trí) - Giải thưởng năm nay ghi nhận sự gia tăng đột biến về số lượng sản phẩm dự thi trong lĩnh vực CNTT, chất lượng các sản phẩm đăng ký dự thi cũng rất đồng đều.

Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái - 1

Lễ trao giải NTĐV 2018

Sau khi kết thúc hạn gửi bài dự thi vào 15/10, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 sẽ ngay lập tức đi vào giai đoạn chấm sơ khảo để chọn ra những đội thi bước vào Chung khảo. 

Theo thống kê từ Ban tổ chức, giải thưởng năm nay ghi nhận sự gia tăng đột biến về số lượng sản phẩm dự thi trong lĩnh vực CNTT, tăng gần 30% so với năm trước. Số lượng các sản phẩm đăng ký dự thi cũng rất đồng đều giữa các hệ thống: CNTT Số Triển vọng, CNTT Kết nối Di động, CNTT Khởi nghiệp thành công và CNTT Khởi nghiệp sáng tạo. 

Đặc biệt năm nay, với việc mở ra hạng mục Giải thưởng mới: CNTT Khởi nghiệp sáng tạo đã quy tụ nhiều bạn trẻ là các startup, sinh viên tham dự. 

Thông tin về việc sản phẩm nào được chọn vượt qua vòng sơ loại, cũng như đánh giá cụ thể về từng nhóm tác giả sẽ được công bố sau khi Hội đồng sơ khảo tổ chức chấm thi vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật tới (26-27/10). 

Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái - 2

Giáo sư, tiến sĩ vật lý người Pháp gốc Việt Trần Thanh Vân (trái) và nhà báo Phạm Huy Hoàn tại khu vực giới thiệu giải thưởng NTĐV 2019, trong khuôn khổ Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng.

 Lễ trao giải năm nay cũng là lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Thời gian tổ chức lễ trao giải được ấn định vào ngày 15/11/2019. Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 đường Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Bước sang năm thứ 15, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT với sự bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Về cơ cấu Giải thưởng trong lĩnh vực CTTT được chia làm 3 nhóm sản phẩm chính: Sản phẩm Số Triển vọng, Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động, Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp.  

Riêng hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi: CNTT Khởi nghiệp thành công: Dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế; CNTT Khởi nghiệp sáng tạo: Dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm.  

Tham gia hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, các thí sinh có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước mà đi đầu là Tập đoàn VNPT. 

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng.

Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái - 3

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của Giải thưởng chính là sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành trong suốt 15 năm qua.

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt xin tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đơn vị: VNPT, VingroupVietnam AirlinesVietcombankSun GroupSHBAgribank,   VietinBankSamsung, Tân Hoàng Minh, Canon, Jetstar PacificDược phẩm EcoABBank, Grab... và các cơ quan, báo chí, đài truyền hình trong cả nước.

Sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, nhà tài trợ chính là động lực lớn cho Ban Tổ chức để hoàn thành tốt cuộc thi, hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Website:  www.nhantaidatviet.dantri.com.vn

Nguyễn Nguyễn