Hotline: 094 5540 303

Trải qua 15 năm không ngừng mở rộng và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đến nay đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn tài năng công nghệ thông tin, hàng trăm nhà khoa học trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Có rất nhiều sản phẩm đi ra từ Giải thưởng đã đạt được những thành công đầy vang dội. Và Nhân tài Đất Việt chính là bệ phóng giúp cho các tài năng Việt khẳng định mình ở trong nước cũng như vươn ra thế giới. Cùng lắng nghe những "lời đáp" đầy cảm xúc của các thí sinh tiêu biểu đã từng đạt giải và được vinh danh trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 1

Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

GS.TS

NGUYỄN VĂN ĐỖ

Sản phẩm/ Ứng dụng: Nghiên cứu cấu trúc hạt nhân và các phản ứng hạt nhân - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên năm 2011.

“Lập ra một giải thưởng đã khó nhưng duy trì và làm sao để cho uy tín của giải thưởng ngày càng được nâng cao còn khó hơn. Nhìn lại 15 năm qua nhận thấy giải thưởng Nhân tài Đất Việt không ngừng được mở rộng và phát triển. Bắt đầu giải thưởng chỉ dành cho lĩnh vực Công nghệ thông tin, sau đó mở rộng sang lĩnh vực Khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác như Y dược và Môi trường. Điều đó chứng minh giải thưởng có sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội và thu hút mạnh mẽ sự tham gia của cộng đồng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã và đang tôn vinh các tài năng Việt, đặc biệt là các tài năng trẻ. Chúng tôi tin tưởng rằng giải thưởng sẽ đến với chủ nhân của các công trình nghiên cứu xuất sắc. Hãy giữ vững niềm tin vào thành công, cùng nhau lao động và sáng tạo.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 2

Giám đốc Công nghệ, Công ty Cổ phầnTruyền thông Centech

TRƯƠNG TRUNG DŨNG

Sản phẩm/ Ứng dụng: Phần mềm "Mobile Advertising Network" - Giải nhất triển vọng Nhân tài Đất Việt 2013

“15 năm không dài, cũng không ngắn, đó là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ để cống hiến sức lực, học hỏi tri thức. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sau 15 năm đã là giải thưởng rất có uy tín trong nhiều lĩnh vực, và hàng năm đều thu hút sự quan tâm của xã hội về nhiều lĩnh vực quan trọng của cuộc sống. Chúng tôi may mắn được đứng trong hàng ngũ những người đạt được thành tựu khi bước ra từ cuộc thi, tôi luôn cảm ơn Ban tổ chức và Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mang đến cho chúng tôi những cơ hội mới, những hiểu biết mới và động lực mới để chúng tôi có điểm tựa vững chắc cho thành công sau này.

Nhân tài Đất Việt không chỉ là một cuộc thi mà còn là nơi các ý tưởng giao lưu gặp gỡ, nơi mỗi bạn, mỗi nhóm sẽ có những trải nghiệm về cả chuyên môn và thách thức tuổi trẻ. Các bạn thí sinh đừng e ngại, chần chừ, hãy luôn cống hiến những gì tuyệt vời nhất và những điều tốt đẹp sau cuộc thi sẽ theo các bạn trong những bước tiếp theo của cuộc sống và sự nghiệp.Chúc các bạn thành công!”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 3

Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội

PGS.TS

TẠ HẢI TÙNG

Đồng Chủ tịch Tổ chức Định vị Đa hệ thống Châu Á (Multi GNSS Asia)

Sản phẩm/ Ứng dụng: Bộ giải pháp định vụ GPS/GNSS ứng dụng trong định vị độ chính xác cao (cỡ cm) và nâng cao an toàn, an ninh trong định vị vệ tinh – NAVISTAR - Giải nhất Nhân tài Đất Việt 2015.

“Đến giờ, sau 15 năm, Nhân tài Đất Việt vẫn là giải thưởng được mong chờ nhất của những người làm sản phẩm về Công nghệ thông tin. Từ bệ phóng Nhân tài Đất Việt nhiều sản phẩm, dịch vụ, và đặc biệt những "Nhân tài Đất Việt" đã bước ra ánh sáng, và đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực Công nghệ thông tin nước nhà. Chúc Nhân tài Đất Việt tiếp tục phát triển, mở rộng hơn nữa, và với riêng mình, tôi kỳ vọng Nhân tài Đất Việt sẽ trở thành một giải thưởng về Công nghệ thông tin uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

Chúc các bạn thí sinh tự tin, trình bày tốt trước Ban giám khảo để thể hiện được hết khả năng của sản phẩm, dịch vụ, và hơn hết là đam mê của các bạn với Công nghệ thông tin nói chung, và sản phẩm của mình nói riêng. Ngoài ra, dù có đạt giải hay không, thì Nhân tài Đất Việt, đặc biệt với kinh nghiệm và uy tín của Ban giám khảo, chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những lời khuyên và trải nghiệm rất có ích trong con đường phát triển sau này. Cuối cùng thì các bạn không nên coi Nhân tài Đất Việt như là một đích đến, mà hãy coi Giải thưởng là một bệ phóng rất tốt để sản phẩm, giải pháp - những đứa con tinh thần của mình - vươn vai, lớn mạnh trong hành trình đến với cộng đồng.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 4

Giảng viên Viện CNTT&TT, Trường ĐH Bách Khoa HN, Đồng sáng lập Vbee

TS.

NGUYỄN THỊ THU TRANG

Sản phẩm/Ứng dụng: Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH) - Giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2018.

“Việc tham gia Nhân tài Đất Việt Đây là một mốc rất quan trọng với Vbee. Thời điểm này, Vbee đang có những kết quả và hợp đồng đầu tiên khi khởi nghiệp về công nghệ. Tuy nhiên, nhờ việc tham gia Nhân tài Đất Việt mà Vbee đã có những biến chuyển mạnh mẽ và được nhiều người biết đến hơn.

Trong suốt 15 năm qua, đây là một giải thưởng danh giá mà nhiều nhóm, đơn vị, đặc biệt các công ty khởi nghiệp hết sức trân trọng và hướng đến. Giải thưởng là đòn bẩy quan trọng và là động lực lớn giúp các nhóm đi tới đích nhanh hơn và hiệu quả hơn. Mong rằng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang các năm tiếp theo sẽ có thêm nhiều những đột phá. Với những đội đạt giải thì đó vừa là thách thức và vừa là cơ hội để cho nhóm có thể tiếp tục đứng vững và có những hướng đi đúng đắn trong quá trình phát triển của mình.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 5

Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Rada

MÃ HOÀNG HẢI

Sản phẩm: “Ứng dụng kết nối dịch vụ Rada” - Giải Nhì lĩnh vực Khởi nghiệp Nhân tài Đất Việt 2017.

“Tôi tin rằng chỉ có trí tuệ Việt Nam, con người Việt Nam mà đại diện là những con người tham gia Nhân tài Đất Việt sẽ đóng góp hiệu quả, thiết thực vào sự chuyển biến của quê hương. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm một chặng đường Nhân tài Đất Việt, Công ty Cổ phần Rada xin gửi tới Ban tổ chức, thành viên, đối tác và tất cả mọi người lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc.

Dẫu vẫn còn nhiều việc phải làm và nhiều điều cần hoàn thiện, song qua Nhân tài Đất Việt 2017 đã ghi đậm dấu son trong quá trình phát triển của Rada. Giải thưởng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển vượt bậc của Rada trong quá trình chinh phục niềm tin của khách hàng, đối tác và nâng Rada lên tầm cao mới. Đó là những thành tựu không thể phủ nhận Rada đã gặt hái sau khi tham gia Nhân tài Đất Việt 2017... Và điều thú vị nhất là những thành tựu sẽ không dừng lại tại đó…”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 6

Giám đốc công nghệ NOVAON Autoads

TRẦN TRUNG THÀNH

Sản phẩm/ Ứng dụng: NOVAON AUTOADS - Nền tảng Tối ưu Quảng cáo lớn nhất Đông Nam Á - Giải Ba Nhân tài Đất Việt 2018

“Với tôi, việc được tham dự giải Nhân tài Đất Việt là một vinh dự lớn và cũng đem lại nhiều kỷ niệm vui vẻ, gắn với quá trình 2 tháng toàn đội Novaon AutoAds chuẩn bị tham dự giải. Tuy sản phẩm đã ra mắt trước đó khoảng 1 năm nhưng khi quyết định tham dự giải, cả nhóm đã rất quyết tâm và làm việc liên tục trong 2 tháng liền để hoàn thiện hết các hạng mục để kịp ra mắt. Việc cả nhóm “cắm trại” ăn ngủ tại công ty trong 2 tháng liên tiếp đã làm cho chúng tôi sống như một gia đình, các bạn đồng nghiệp trở thành người thân, điều này có lẽ sẽ làm tất cả các anh em sẽ nhớ mãi về một giai đoạn bùng cháy hết mình.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một niềm mơ ước của những người làm sản phẩm nói chung và của những người làm Công nghệ thông tin nói riêng. Với cá nhân tôi đã có nhiều lần cố gắng tham dự giải và may mắn giành được chiến thắng năm 2018, tuy nhiên đây chắc chắn sẽ không phải là lần cuối cùng tôi tham dự giải. Chúc cho giải Nhân tài Đất Việt sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh để tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ của các thế hệ Công nghệ thông tin Việt Nam.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 7

Tổng Giám đốc Công ty VnResource

THÁI BÌNH QUÝ

Sản phẩm/ Ứng dụng: Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự VnResource HRM Pro - Giải ba Nhân tài Đất Việt 2014

“Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng uy tín, rất thực tế. 15 năm là một con số rất đẹp, đủ để có thể nói là một giải thưởng gạo cội của ngành. 15 năm qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một bệ phóng đã giúp cho nhiều tài năng Việt Nam phát triển. Cứ mỗi năm, nhìn thấy báo chí phát động cuộc thi là trong chúng tôi luôn sôi sục tinh thần và động lực để làm cho Sản phẩm Phần mềm Quản Trị Nhân Sự ngày càng tốt hơn, không hổ danh là sản phẩm từng đạt giải Nhân tài Đất Việt.

Giải thưởng là sân chơi tuyệt vời cho mọi lứa tuổi, chúng ta được thể hiện, được kết nối và được phát huy tài năng. Kết quả giải thưởng không quyết định sự thành công hay thất bại mà chính là chất xúc tác tốt để góp phần mạnh mẽ vào thành công, vào những sản phẩm trí tuệ của các bạn. Hãy tận dụng bước chạy đà tuyệt vời này để tiếp tục nỗ lực, bứt phá để thành công.

”Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã và đang tôn vinh các tài năng Việt, đặc biệt là các tài năng trẻ. Chúng tôi tin tưởng rằng giải thưởng sẽ đến với chủ nhân của các công trình nghiên cứu xuất sắc. Hãy giữ vững niềm tin vào thành công, cùng nhau lao động và sáng tạo.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 8

Chủ tịch hội đồng quản trị - Công ty cổ phần Tập đoàn MDC

ĐINH MẠNH ĐẠT

Sản phẩm/ Ứng dụng: Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử - Giải Khuyến khích (Thành công) Nhân tài Đất Việt 2012.

“Tôi lập công ty đầu tiên năm 2006, điều mà tôi thường xuyên suy nghĩ nhiều nhất mỗi khi nhớ về quãng đường 13 năm lập nghiệp của mình đó là: Giá mà tôi đã có thể học hỏi, lắng nghe và không vấp ngã ở những thử thách giản đơn nhất trong cuộc đời! Cho đến khi tham dự Nhân tài Đất Việt tôi cảm thấy thế giới thật rộng mở, khoa học và tri thức hấp dẫn hơn kinh doanh và lợi nhuận rất nhiều. Kể từ đó tôi đã chuyên tâm hơn trong việc nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm thật tốt và hoàn thiện. Có dự thi cùng hàng trăm nhóm thí sinh khác mới thấy mình thật nhỏ bé, mình phải thay đổi! Tôi xin chúc Nhân tài Đất Việt sẽ tiếp tục là sân chơi ý nghĩa, tuyệt vời như tôi đã từng sống ở đó 7 năm trước đây. Đó là một khoảng thời gian không thể nào quên đối với tôi.

Người Việt Nam chúng ta thực sự có thể làm được rất nhiều điều, không hề thua kém bất kỳ dân tộc nào trên thế giới. Chỉ cần sự đam mê, khát khao và quyết tâm chinh phục, tất cả những người dự thi Nhân tài Đất Việt năm nay dù được giải hay không - công trình của các bạn đều có thể trở nên vĩ đại vào một ngày nào đó!”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 9

Giám đốc Công nghệ, Công ty cổ phần công nghệ MPOS Việt Nam

NGÔ MINH TẬP

Sản phẩm/ Ứng dụng: Giải pháp thanh toán thẻ trên thiết bị di động MPOS - Giải nhì Nhân Tài Đất Việt năm 2016.

“Sau 2 lần tham gia Nhân tài Đất Việt và đặc biệt năm nay là năm thứ 15 Giải thưởng được tổ chức, tôi mong muốn và hy vọng rằng mình có ý tưởng, sản phẩm nào đó để tham gia cùng Nhân tài Đất Việt - năm đánh dấu cột mốc và chặng đường dài.

Các thí sinh muốn ý tưởng của các bạn tham gia đến với xã hội, với người dùng thì các bạn hãy tham gia Nhân tài Đất Việt, nơi các bạn có thể chứng minh được tài năng thực sự của chính mình.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 10

Giám đốc Công nghệ, Công Ty FastGo

PHẠM VĂN HẢO

Sản phẩm/ Ứng dụng: Hệ sinh thái ứng dụng gọi xe FastGo Việt Nam - Giải ba Nhân Tài Đất Việt Năm 2018

“Nhân tài Đất Việt là Giải thưởng uy tín và từ khi còn là sinh viên, tôi đã luôn ao ước được tham gia. Rồi như một cơ duyên, tôi đã có thể thực hiện ước mơ và đặc biệt là giành được Giải thưởng tại cuộc thi, đó là một nguồn động viên rất lớn đối với tôi.

 

Hy vọng tinh thần khát vọng trí truệ Việt mang ra ngoài khu vực và có thể tạo ra cơ hội làm việc cho hàng triệu người.”

 
Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 11

Kỹ sư Khoa học dữ liệu, Cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại diện nhóm tác giả DoIT

TRẦN MINH TUẤN

Sản phẩm/ Ứng dụng: DoIT - Hệ thống hỗ trợ nâng cao chất lượng văn bản - Giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2017.

“DoIT rất vui vì giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã đồng hành với các doanh nghiệp, sản phẩm đổi mới sáng tạo trong suốt 15 năm qua. Tham gia giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một dấu mốc rất ý nghĩa và tự hào vì sản phẩm đã nhận được sự đánh giá từ hội đồng Ban giám khảo uy tín và góp ý của các nhóm cùng dự thi. Điều giá trị nhất mình nhận thấy là sau khi tham gia, giải thưởng đã giúp nhóm có thêm nhiều động lực tích cực giúp sản phẩm có thêm đà tăng trưởng mạnh mẽ.

DoIT chúc giải thưởng Nhân tài Đất Việt ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa. Chúc cho các sản phẩm mới của Việt Nam khi tham gia giải thưởng sẽ cất cánh và đạt được những kết quả mong đợi.

DoIT có một số chia sẻ khi tham gia giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Sản phẩm từ ban đầu nên tập trung giải quyết tốt vấn đề của khách hàng. Nhóm tham gia nên sớm đưa sản phẩm vào thị trường để thử nghiệm và liên tục cải tiến. Quá trình lắng nghe khách hàng sẽ giúp sản phẩm trưởng thành hơn rất nhiều. Tham gia giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ là cơ hội tốt để sản phẩm nhận được đánh giá và ý kiến của các chuyên gia và hội đồng Ban giám khảo.”

Nhìn lại 15 năm Nhân tài Đất Việt, người trong cuộc nói gì? - 12

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của Giải thưởng chính là sự hỗ trợ nhiệt thành từ các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành trong suốt 15 năm qua.

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt xin tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đơn vị: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Vingroup , Vietnam Airlines, Vietcombank, Sun Group, SHB, VietinBank, Agribank, Samsung, Tân Hoàng Minh, Canon, Jetstar Pacific, Dược phẩm Eco, ABBank, Grab ... và các cơ quan, báo chí, đài truyền hình trong cả nước.

Sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, nhà tài trợ chính là động lực lớn cho Ban Tổ chức để hoàn thành tốt cuộc thi, hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Chuỗi sự kiện xung quanh Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019

- Ngày 4/11: Họp báo công bố sản phẩm lọt vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019

- Ngày 12/11: Chấm chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019

- Ngày 15/11: Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội lúc 20h00 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài truyền hình Việt Nam.

Website: http://nhantaidatviet.dantri.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhantaidatviet.official/

Thiết kế: Khương Hiền

Ảnh: Tuấn Đào