Hotline: 094 5540 303

Sản phẩm: FoodHub – Dịch vụ từ nông trại đến bàn ăn

02/11/2018

FoodHub ra đời với sứ mệnh kết nối các nhà sản xuất thực phẩm sạch với người tiêu dùng thông qua ứng dụng di động với nhiều điểm khác biệt so với các giải pháp ứng dụng di động khác.

Trên thực tế, người tiêu dùng chưa quan tâm nhiều đến truy xuất hàng hóa, họ ưu tiên mua bán dựa trên sự quen biết, có sự giới thiệu lẫn nhau và hơn hết là sự tiện lợi (gần nhà, cơ quan, phù hợp mức sống) và phù hợp với khẩu vị, thói quen ăn uống của họ. Sự thật là người sản xuất sạch thì không gặp được người dùng, người dùng thì không biết ai là sạch và không có cách nào xóa được khoảng cách về niềm tin và sự tiện lợi. Chính vì vậy, giải pháp FoodHub ra đời với sứ mệnh kết nối các nhà sản xuất thực phẩm sạch với người tiêu dùng thông qua ứng dụng di động với nhiều điểm khác biệt so với các giải pháp ứng dụng di động khác. Mà trong đó việc tái sắp xếp tổ chức lại chuỗi kết nối thực phẩm sạch theo một mô hình hoàn toàn mới giúp mở ra một hướng đi đột phá cho lĩnh vực thực phẩm sạch tại Việt Nam.

Các tính năng cơ bản của sản phẩm

-Cho phép trang trại hoặc cửa hàng tự tạo gian hàng và kết nối đến tập khách hàng của mình.

-Cho phép thay đổi lịch sản phẩm và tạo chương trình bán hàng ngay trên app.

-Người tiêu dùng và shop/farm tương tác trực tiếp với nhau qua chat hoặc gọi điện.

-Kết nối duy nhất 1-1 giữa farm và người tiêu dùng khác hẳn với mô hình chợ điện tử.

-Tính năng đặt hàng và quản lý đơn hàng.

-Tính năng Affiliate cho phép farm/shop tự phát triển cộng đồng bán hàng của mình.

-Tính năng notification cho shop/farm gửi thông báo về hàng hóa/dịch vụ hàng ngày đến khách hàng của mình.

-Tuy nhiên FoodHub không đơn thuần chỉ là giải pháp công nghệ, FoodHub còn là giải pháp kết nối nguồn giúp cho các shop/farm đa dạng hóa sản phẩm để tăng tiện ích/giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. FoodHub tham gia quá trình tái tổ chức mạng lưới phân phối bằng cách tập trung khác thác các điểm giao dịch bất lợi về mặt bằng nhưng gần thị trường để tối ưu hóa chi phí logistic.

-Về công nghệ đây là giải pháp được phát triển mới hoàn toàn, đính kèm với đó là hệ thống vận hành thực phẩm với những công thức kinh doanh hoàn toàn khác biệt so với truyền thống.

Nhóm tác giả: Công ty Cổ phần Sản xuất, thương mại và dịch vụ Hữu cơ xanh

Nguyễn Xuân Vinh

Lê Huy Thực