Hotline: 094 5540 303

Sản phẩm: Ứng dụng trợ lý ảo trên ô tô – VADI (Virtual assistant for driving intelligence)

01/11/2018

VADI (Virtual Assistant for Driving Intelligence) là ứng dụng “trợ lý ảo” lái xe với hai tính năng được tích hợp là bản đồ giao thông và báo nói.

Ứng dụng hướng tới giải quyết các bài toán cốt lõi sau:

-Phân tích thông tin giao thông, dẫn đường, cảnh báo sớm các vấn đề giao thông thời gian thực (tắc đường, ngập lụt, biển báo, tai nạn, đang sửa đường, …) cho người lái xe.

-Phương tiện cung cấp tin tức, nội dung báo nói tiếng Việt chất lượng cao hàng ngày cho người lái xe.

-Trợ lý ảo hỗ trợ tài xế điều khiển, thao tác với ứng dụng, cập nhật thông tin giao thông bằng giọng nói.

-Hình thành và phát triển một cộng đồng những người tham gia giao thông tại Việt Nam, cùng trao đổi thông tin giao thông, tham gia giao thông hiệu quả.

Các tính năng cơ bản của sản phẩm:

-VADI (Virtual Assistant for Driving Intelligence) là ứng dụng “trợ lý ảo” lái xe với hai tính năng được tích hợp là bản đồ giao thông và báo nói. Sử dụng Vadi người dùng sẽ nhận được thông báo về tai nạn, tắc đường hoặc lũ lụt tại thời gian thực, từ đó đưa ra các gợi ý để lái xe chuyển cung đường khác.

-Vadi còn phục vụ nhu cầu giải trí do được tích hợp công nghệ đọc báo. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Vadi đọc một bài báo bất kỳ, hoặc yêu cầu tìm đường tới một địa điểm nào đó bằng giọng nói, không cần thao tác bằng tay.

Với tính năng “báo nói” này, người dùng sẽ được nghe đọc báo giống như đang nghe radio. VADI sẽ cung cấp cho người dùng những tin tức mới nhất và nóng nhất về nhiều chuyên mục thú vị như Khoa học công nghệ, Kinh tế, Thể thao, Xã hội,… của hơn 30 đầu báo nổi tiếng, uy tín trong nước.

Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ đọc trong phần Cài đặt, lựa chọn giọng nói (nam/nữ, miền Nam/miền Bắc), lựa chọn các chuyên mục hay bài báo ưa thích vào Playlist để nghe.

Mỗi khi đến các chỗ rẽ, “báo nói” sẽ tạm dừng và chuyển sang chỉ dẫn đường đi cho người dùng, sau đó mới tiếp tục nói lại.

-VADI là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có tính năng báo nói và chỉ đường, cảnh báo giao thông thời gian thực. Báo nói ở đây sẽ được thực hiện thời gian thực bằng hệ thống máy học tự động thay vì thu âm thủ công như các ứng dụng có tính năng tương đương, giúp tổng hợp nhanh hơn, đầy đủ hơn, triển khai được rộng hơn, tốn kém ít hơn;

-Lần đầu tiên tại Việt Nam, sản phẩm đã ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo (AI) áp dụng cho chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt. Công nghệ này mở rộng ra cho các lĩnh vực về Internet Of Thing (như tạo nội dung tự động, tổng đài tự động, tích hợp vào các thiết bị như nhà thông minh, robot, các công nghệ về sách nói, báo nói, các lĩnh vực về đào tạo….).

-Tương tác được với mobile bằng giọng nói 2 chiều, phần mềm thay đổi thói quen tiếp cận thông tin trên mobile về nhiều phương diện:

Phương diện từ phải đọc sang nghe mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực (Không có độ trễ).

Sử dụng bằng giọng nói thay cho các phím vật lý thông thường;

-VADI thay đổi hình thức làm nội dung: thay vì phải thu âm bằng người đọc như hiện tại cho từng tin tức, nội dung, hệ thống mang tới trải nghiệm mới về sản xuất tin bài, nội dung theo công nghệ máy học về chuyển đổi văn bản thành giọng nói;

-Mở rộng cộng đồng tiếp cận thông tin hơn với những tập khách hàng mới mà các sản phẩm khác không làm được: cộng đồng lái xe ô tô, người già hay người khuyết tật (khiếm thị).

-Sản phẩm chạy nhanh và tương thích trên nền tảng Mobile (Android & iOS);

-Bảo mật: sử dụng mã hoá dữ liệu bằng chuẩn SSL Socket Security.

-Vadi đạt giải 3 và giải sản phẩm có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ấn tượng nhất, được yêu thích nhất tại cuộc thi sáng tạo các giải pháp công nghệ giao thông thông minh – AngelHack Hackathon 2018, do Innovatube tổ chức.

Nhóm tác giả: Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee

Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thị Thu Trang

Hồ Minh Đức