Hotline: 094 5540 303

Sản phẩm: Phần mềm Smartschool

18/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Trong nhiều năm qua, sự chú ý quan tâm của xã hội, của các cấp, ngành dành cho Lịch sử nước nhà vẫn chưa thực sự tương xứng với vị trí và tầm quan trọng của nó. Xu hướng hiện đại thực dụng, coi nhẹ ngành khoa học xã hội, trong đó có hiện tượng thờ ơ với những vấn đề thuộc lịch sử dân tộc là một thực trạng đáng lo ngại. Mặc dù đội ngũ thầy cô dạy môn Lịch sử đã có nhiều cố gắng tích lũy kiến thức chuyên môn, đổi mới phương pháp, nhưng dạy học lịch sử vẫn khô khan, kém hấp dẫn, giới trẻ chưa thực sự yêu lịch sử Việt Nam. Chính vì vậy, nhóm đã đầu tư, nghiên cứu và phát triển Phần mềm Smartschool nhằm mục tiêu tạo ra một công cụ hiệu quả để giúp giáo viên và học sinh cùng các cơ quan quản lý giáo dục nâng cao chất lượng dạy và học môn lịch sử trong nhà trường, giúp học sinh dễ học, dễ nhớ và yêu mến, trân trọng lịch sử dân tộc. Từ nền tảng thành công của phần mềm Smartschool chúng tôi sẽ phát triển xây dựng nội dung để hỗ trợ việc dạy và học đối với các môn học khác trong trường phổ thông.

Tính năng cơ bản của sản phẩm

Giáo án điện tử bao gồm Hệ thống giáo án mẫu và Phần mềm soạn giáo án:

Hệ thống giáo án điện tử mẫu được biên soạn dựa trên nền tảng chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ Giáo dục và đào tạo nhưng với cách tiếp cận hoàn toàn mới, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin, kỹ thuật đồ họa. Các bài giảng đều được sự phản biện đóng góp của các giáo viên nhiều kinh nghiệm sư phạm, các chuyên gia, cố vấn hàng đầu về lịch sử. Khi sử dụng các bài giảng này, giáo viên có thể dễ dàng đem đến những buổi học sinh động, hấp dẫn, lý thú cho học sinh. Học sinh sẽ được tham gia bài học một cách chủ động, trực quan, dễ hiểu, dễ nhớ. Nhờ đó, khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền, địa phương sẽ được thu hẹp, học sinh ở thành thị, nông thôn hay miền núi đều được học tập với những bài học chất lượng.

Phần mềm soạn giáo án là một công cụ soạn thảo tiện dụng, hữu ích, dễ thực hiện và trực quan, giúp giáo viên có thể dễ dàng xây dựng, soạn giáo án của riêng mình với sự hỗ trợ tối đa về tư liệu và học liệu đa phương tiện từ thư viện số về lịch sử.

Đặc biệt, giáo viên có thể tải các bài giáo án này về máy tính và trình chiếu tại lớp học mà không cần có kết nối internet, giúp việc giảng dạy được liên tục, dễ dàng.

Thư viện số về lịch sử:

Nội dung tư liệu bao gồm: Tư liệu văn bản, Video – phim tư liệu về lịch sử, hình ảnh (nhân vật, bối cảnh, trang phục, hoa văn, họa tiết….), bản đồ – lược đồ, được chia làm 2 phần chính: tư liệu gắn với sách giáo khoa và tư liệu mở rộng. Nội dung tư liệu gắn với sách giáo khoa cung cấp đầy đủ các tư liệu gắn với bài học từ lớp 4 đến lớp 12.

App hỗ trợ trình chiếu khi không có internet:

Giải quyết vấn đề sử dụng trình chiếu giáo án trên lớp mà không cần kết nối internet mà vẫn đáp ứng đầy đủ về mặt nội dung, hình ảnh, video, hiệu ứng của phần mềm.

Nhóm tác giả: Công ty Cổ phần Trường học thông minh

Trịnh Văn Sơn

Nguyễn Viết Xuân

Trần Đức Nam

Lê Xuân Tường

Nguyễn Mạnh Đoàn

Lê Trần Công

Trần Công Hoàng