Hotline: 094 5540 303

Tên sản phẩm: Full Look Song ngữ – Phần mềm Song ngữ Ôn tập & Phát triển năng lực toàn diện dành cho HS Tiểu học

14/10/2016

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT triển vọng

Đây là sản phẩm ôn tập kiến thức và học song ngữ mọi môn học trong nhà trường, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Phần mềm vừa cung cấp hệ thống từ vựng tiếng Anh các môn học theo từng bài trong chương trình Sách giáo khoa, vừa nhắc lại lí thuyết chính của từng bài bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Vì vậy, HS vừa được ôn tập kiến thức các môn tiếng Việt vừa được mở rộng vốn từ vựng và lí thuyết môn học bằng tiếng Anh chuyên ngành một cách hệ thống.

Nội dung câu hỏi luyện tập (Trắc nghiệm) với từ 60 – 70 % kiến thức theo chương trình, 30 – 40 % kiến thức mở rộng, trong đó có cả kiến thức ứng dụng thực tế và Kiến thức hiểu biết xã hội. Đây là sự ưu việt mà các phần mềm ôn tập khác trên thị trường chưa hề có. (Các phần mềm ôn tập tổng hợp khác mới chỉ chú trọng kiến thức trong sách, thiếu nội dung ứng dụng thực tế và kiến thức hiểu biết xã hội).

Hệ thống đề kiểm tra theo từng tuần học trên lớp được xây dựng trên cơ sở tích hợp kiến thức toàn diện (30 câu/1 đề, trong đó kiểm tra cả năng lực tư duy, khả năng phán đoán; Năng lực diễn đạt; Năng lực vận dụng khoa học thường thức vào cuộc sống; Năng lực vận dụng hiểu biết xã hội vào cuộc sống), tạo sự hứng thú cho HS, đáp ứng đúng nhu cầu tích hợp trong giảng dạy của Bộ giáo dục. Tuy nhiên xu hướng này mới xuất hiện trong kì khảo sát vào trường PT chuyên Trần Đại Nghĩa và trong kì thi THPT năm học này (2016 – 2017), chưa được triển khai rộng rãi ở bậc Tiểu học…

Phần mềm có thiết kế giao diện đẹp mắt, phù hợp với đối tượng học sinh Tiểu học và đặc biệt dễ sử dụng.

Những tính năng cơ bản của sản phẩm:

– Sản phẩm có 3 chế độ hiển thị ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn : Tiếng Anh, Tiếng Việt, Song ngữ (Tiếng Anh bên trên, tiếng Việt bên dưới). Tính năng này được xây dựng trên cơ sở sử dụng: PHP, Html5, Bootstrap.

– Các từ vựng chuyên ngành được học qua 6 loại game để có thể ghi nhớ nghĩa của từ, hình ảnh của từ, chính tả của từ, nghe được âm đọc của từ. Tính năng này được xây dựng trên cơ sở sử dụng: PHP, MySQL, Html5, Jquery, Ajax, CreateJs, Bootstrap.

– Mỗi câu hỏi đều được tích hợp loa đọc được thu âm bởi giáo viên bản ngữ. Tính năng này được xây dựng trên cơ sở sử dụng: Html5, JavaScript, Bootstrap.

– Click đúp vào bất kì từ nào trong phần mềm đều hiện lên từ điển và loa đọc, giúp người dùng dễ dàng tra cứu trong quá trình học song ngữ. Tính năng này được xây dựng trên cơ sở tích hợp từ điển vndic (vndic.net).

– Các bài luyện tập và các đề kiểm tra đều được chấm điểm tự động, có đáp án và lí giải ngay lập tức. HS làm mọi đề kiểm tra đều được xếp thứ hạng so với lớp, với các HS trong khối, với các HS trong cả quận/huyện/ tỉnh/ cả nước…tuỳ lựa chọn. Tính năng này được xây dựng trên cơ sở sử dụng: Php, MySQL, Html5, JavaScript, Jquery, Ajax, Bootstrap.

– Trang cá nhân có tính năng tổng hợp kết quả học tập của HS theo từng tuần để đánh giá mức độ chăm chỉ; Mức độ làm hiệu quả; Thiên hướng và khả năng trong môn học qua việc lựa chọn môn học và kết quả bài làm mỗi môn…Trên cơ sở dữ liệu đó, phần mềm còn có tính năng xếp loại HS ở các mức độ trên, đưa ra các mức thưởng nhằm động viên khích lệ người học (Thưởng cây cho mức độ chăm chỉ; Thưởng hoa cho mức độ luyện tập hiệu quả; Thưởng quả cho mức độ làm đề hiệu quả). Tính năng này được xây dựng trên cơ sở sử dụng: Php, MySQL, html5, Bootstrap.

– Phần mềm có tính năng quản lí ưu việt dành cho các cấp quản lí giáo dục. Ví dụ: Giám đốc Sở Giáo dục của một tỉnh có thể biết từng trường trong tỉnh mình đang có xu hướng dạy – học song ngữ môn nào; Đạt kết quả tốt ở môn nào; Môn nào kết quả chưa tốt….Tính năng này được xây dựng trên cơ sở sử dụng: Php, MySQL, Html5, JavaScript, Jquery, Ajax, Bootstrap.

Nhóm tác giả: Công ty Cổ phần Giáo dục Phát triển Trí tuệ & Sáng tạo Next Nobels

– Trần Thị Mai Phương

– Lê Trung Kiên

– Nguyễn Văn Hữu