Hotline: 094 5540 303

Sản phẩm: Trang web chơi đàn piano và typing

01/11/2018

Sản phẩm kết hợp giữa chơi piano và học typing. Khi chơi piano xong thì có thể chọn các bài học có các ký tự trong bản nhạc đã chơi. Khi học typing các ký tự nào có thể tìm các bản nhạc có nhiều ký tự liên quan đến bài học typing.

Xuất phát từ nhu cầu chơi nhạc và học nhạc của đông đảo giới trẻ hiện nay, tác giả mong muốn có một trang chơi nhạc cho những người thường xuyên sử dụng máy tính.

Nhu cầu học cách gõ máy tính cho những người thường xuyên phải sử dụng máy tính trong công việc.

Việc sử dụng các ký tự alphabet trong ký hiệu nhạc ngày càng phổ biến (ABCnotation), do đó việc kết nối các bản nhạc sang các phím máy tính rất tiện dụng (vì cả hai loại bản nhạc đều sử dụng ký tự alphabet). Có một số phần mềm chuyển đổi từ bản nhạc cổ điển sang bản nhạc ký tự ABCnotation.

Nhu cầu học và thư giãn trên các trang nhạc virtual piano rất lớn.

Tính mới của sản phẩm này:

-Kết hợp cả học typing và chơi piano.

-Cho phép liên kết giữa bài học typing và bài chơi piano dựa trên ký tự sử dụng nhiều.

-Việc hiển thị bản mẫu cho người chơi chơi theo đơn giản hơn (giống karaoke), đây là tính năng các phần mềm cũ chưa có.

-Cho phép cập nhật lên trang nhanh nhờ việc gửi bản nhạc đã chơi cho ban biên tập – dạng text đơn giản (các phần mềm khác không cho phép cập nhật cả ký tự  và thời gian mà thường chỉ cập nhật ký tự hoặc ghi video cả bản nhạc).

Sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa cao. Nhất là trong sự phát triển của âm nhạc trong đời sống hiện nay. Đặc biệt, khi việc học và tập nhạc ngày càng phổ biến, các kênh chia sẻ media, stream cho video cũng phổ biến, cùng sự thuận tiện trong kết nối qua những phương tiện truyền thông như mạng xã hội.

Tác giả:

Trần Quang Thịnh