Hotline: 094 5540 303

Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Đà Nẵng

24/05/2019

Vào 8h30 sáng ngày Chủ nhật, 26/5, tại Đà Nẵng, Hội thảo, giao lưu phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019” sẽ được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm”. Sự kiện là cơ hội chia sẻ những bài học khởi nghiệp hữu ích […]

Vào 8h30 sáng ngày Chủ nhật, 26/5, tại Đà Nẵng, Hội thảo, giao lưu phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019” sẽ được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm”. Sự kiện là cơ hội chia sẻ những bài học khởi nghiệp hữu ích trong thời đại số tới cộng đồng khởi nghiệp, các bạn trẻ và đông đảo công chúng khu vực miền Trung…

Hội thảo “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm” nhằm thông tin sâu rộng những điểm nổi bật của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 và chia sẻ những bài học khởi nghiệp hữu ích trong thời đại Số tới cộng đồng khởi nghiệp, các bạn trẻ và đông đảo công chúng khu vực miền Trung,

Với nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng đứng trước cơ hội phát triển mới với mục tiêu trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Ở thời điểm này, Đà Nẵng đã có 6 vườn ươm, 12 không gian sáng tạo, làm việc chung và 9 câu lạc bộ, trung tâm khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng được thành lập; hơn 35 doanh nghiệp khởi nghiệp đang hoạt động; TP Đà Nẵng hỗ trợ phát triển hơn 60 dự án khởi nghiệp, 35 DN đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng. Những con số này cho thấy Đà Nẵng đang có những bước tiến vững chắc của mình.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng đã sớm thành lập “Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng”, ban hành đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030” nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và phát huy tiềm năng phát triển cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng.

Với những kết quả của bước đi đầu tiên về một thành phố khởi nghiệp, Đà Nẵng hoàn toàn có quyền hy vọng và đầy đủ niềm tin trở thành một thành phố khởi nghiệp với sự đầu tư, định hướng nhất quán là xác định mục tiêu phát triển doanh nghiệp, phát triển cộng đồng khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong chương trình phát triển kinh tế của chính quyền thành phố. Cùng với mong muốn đó, chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm” sẽ đem tới những thông tin hữu ích thông qua sự chia sẻ của các diễn giả.

960x540

VNPT đồng hành cùng khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng

Những năm qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT luôn ý thức được trách nhiệm to lớn của mình trong công cuộc phát triển đất nước nói chung và quá trình phát triển doanh nghiệp công nghệ quốc gia nói riêng. Điều này được thể hiện thông qua hàng loạt các hoạt động hợp tác và ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong năm 2019 này, VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng khởi nghiệp sáng tạo.

Cùng với xu hướng số hóa ngày càng mạnh mẽ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 trong lĩnh vực CNTT có chủ đề ‘Sức mạnh chuyển đổi Số”. Với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số. Đặc biệt, trong năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sau 14 năm sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Những sản phẩm chưa hoàn thiện dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 thuộc hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo thuộc hệ thống sản phẩm CNTT. Đây là hạng mục dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm. Điều đặc biệt đó là, khi tham gia hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, các thí sinh có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước mà đi đầu là Tập đoàn VNPT.

Được biết, trong năm 2019, VNPT tiếp tục là nhà tài trợ chính và là đơn vị đồng tổ chức của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Giải thưởng đã bước sang năm thứ 15 và đã trở thành một sân chơi lý tưởng, một bệ phóng vững chắc cho các nhóm tác giả khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Không chỉ tạo sân chơi, VNPT cũng cam kết sẽ chia sẻ nguồn lực để hỗ trợ, hợp tác và đồng hành với cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển. VNPT cho hay, không chỉ cung cấp các hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ số sáng tạo phục vụ khách hàng, các công nghệ 4.0 như thực tại ảo/thực tại tăng cường (VR/AR), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain), điện toán đám mây (cloud computing), Cyber Security…, cũng sẽ là mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ ươm mầm sáng tạo.

Những kỳ vọng, cũng như sự hỗ trợ của VNPT đối với cộng đồng khởi nghiệp nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ được chia sẻ trong Hội thảo, giao lưu phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019” với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm” tại Đà Nẵng.

Hãy cùng tham dự và theo dõi những nội dung hấp dẫn nhất với các khách mời, diễn giả của chương trình vào 08h30, Chủ nhật, ngày 26/5/2019 tại SURFSPACE Coworking Đà Nẵng, Tầng 2, số 35 Thái Phiên! Đăng ký tham dự sự kiện tại: http://bit.ly/event2605