Hotline: 094 5540 303

Nhân tài Đất Việt: bệ phóng vững chắc của hàng trăm sản phẩm ứng dụng thực tế!

27/05/2019

(Dân trí) - Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài đầy tự hào của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Đã có hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Giải thưởng, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được […]

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài đầy tự hào của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Đã có hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Giải thưởng, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được ứng dụng vào thực tế, phát triển và mở rộng thị trường…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, giao lưu phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019” được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm” tại Đà Nẵng vào sáng 26/5, ông Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập Báo Dân trí, Đồng trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2019 chia sẻ, Ban tổ chức Nhân tài đất Việt rất mong nhận được sự đồng hành và tham gia của các bạn trẻ, giới trí thức trẻ, cùng tập trung trí tuệ, sáng tạo ra những sản phẩm, những giải pháp CNTT có tính ứng dụng cao, cùng chung tay đóng góp cho một đất nước Việt Nam không ngừng phát triển, sánh ngang với các cường quốc về CNTT trên thế giới.

Ông Phạm Huy Hoàn cho hay, Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT đồng tổ chức thực hiện từ năm 2005 với mục tiêu ban đầu là tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam. Trải qua 14 năm không ngừng mở rộng và phát triển, đến nay Nhân tài đất Việt đã trở thành Giải thưởng có qui mô lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam với các lĩnh vực quan trọng là Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược,  Môi trường, và Giải thưởng Khuyến học- Tự học thành tài.

Ông Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập Báo Dân trí, Đồng trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2019 phát biểu khai mạc Hội thảo, giao lưu phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019” được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm” tại Đà Nẵng sáng 26/5.

Ông Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập Báo Dân trí, Đồng trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2019 phát biểu khai mạc Hội thảo, giao lưu phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019” được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Từ ý tưởng đến sản phẩm” tại Đà Nẵng sáng 26/5.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài đầy tự hào của Nhân tài Đất Việt. Đã có hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Giải thưởng, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được ứng dụng vào thực tế, phát triển và mở rộng thị trường, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nền công nghệ nước nhà. Và từ đó, có hàng chục công trình, sản phẩm đã được vinh danh trên trường quốc tế. Những thành công của 14 năm đã qua cũng là động lực thúc đẩy Giải thưởng Nhân tài Đất Việt càng phải đổi mới mạnh mẽ, thu hút thêm nhiều công trình, sản phẩm chất lượng tốt, nhiều nguồn lực cùng đồng hành giúp sức các tài năng Việt Nam trên hành trình bền bỉ chinh phục khoa học và công nghệ.

Năm thứ 15 được tổ chức, cũng là năm đánh dấu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vươn tầm quốc tế. Trong khuôn khổ Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng vừa diễn ra tại Paris, Pháp ngày 30-31/3/2019, Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao. Đây là nơi hội tụ của  trên 200  người Việt có tầm ảnh hưởng, nhằm tạo ra những hợp tác tích cực, đánh thức tiềm năng đất nước, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam, đưa giá trị Việt cạnh tranh toàn cầu.

Ông Phạm Huy Hoàn cho hay, tại diễn đàn này  khi trao đổi về  Nguồn gốc những Sản phẩm mang tên  đất nước (Nation Branding) nhiều diễn giả Việt kiều trên thế giới có nhắc đến  2 cụm từ: FROM THE CULTURE (bắt nguồn từ tầm Trí tuệ) and FROM THE  EDUCATION (bắt nguồn từ chất lượng  giáo dục đào tạo), nhãn hiệu các sản phẩm CNTT mang tên đất nước là Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với hành trình 15 năm tìm kiếm nhân tài cũng  đã  lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn quốc tế này.

Ngay tại Diễn đàn quốc tế tại Paris vừa  qua,  sau khi ông Phạm Huy Hoàn phát biểu và giới thiệu về Giải thưởng NTĐV, Ban tổ chức đã nhận được sản phẩm đầu tiên tham dự từ Tiến sĩ. William Nguyễn (Nguyễn Đình Quý), hiện là một nhân vật có tầm ảnh hưởng và đang làm việc tại Mỹ.

Trong cơ hội lịch sử của kỷ nguyên số, nguồn lực về trí tuệ là sức sống của sự đột phá và phát triển, đặc biệt là với yêu cầu xây dựng nền kinh tế số, xã hội số mà Đảng và Chính phủ Việt Nam đang rất kỳ vọng.  Đây cũng là động lực thúc đẩy Giải thưởng Nhân tài đất Việt càng phải đổi mới mạnh mẽ, thu hút thêm nhiều công trình, sản phẩm chất lượng tốt, nhiều nguồn lực, cùng đồng hành giúp sức các tài năng Việt Nam trên hành trình bền bỉ chinh phục khoa học và công nghệ.

Chính vì vậy, Ban tổ chức Nhân tài đất Việt rất mong nhận được sự chia sẻ, đồng hành và tham gia của các bạn trẻ, giới trí thức trẻ, cùng tập trung trí tuệ, sáng tạo ra những sản phẩm, những giải pháp CNTT có tính ứng dụng cao, cùng chung tay đóng góp cho một đất nước Việt Nam không ngừng phát triển  sánh ngang với các cường quốc về CNTT trên thế giới.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Tập đoàn VNPT cũng đồng thời là Nhà tài trợ chính của Giải thưởng trong suốt 15 năm qua. Giải thưởng đã phát hiện và tôn vinh hàng trăm nhân tài trong các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược, Môi trường.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, Giải thưởng có bước tiến đột phá với việc mở rộng hệ thống Giải thưởng Khởi nghiệp và đồng hành phát triển sản phẩm với các Startup Việt. Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng NTĐV 2019 có 3 hệ thống sản phẩm chính:

• Sản phẩm Số Triển vọng

 • Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động

• Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Riêng hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi:

• CNTT Khởi nghiệp thành công: Dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế.

• CNTT Khởi nghiệp sáng tạo: Dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm.

Tham gia hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, các thí sinh có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước mà đi đầu là Tập đoàn VNPT.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

•  Thời gian dự thi hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo: Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 15/7/2019. Thời gian phát triển sản phẩm: 31/7/2019 – 31/10/2019. Công tác chấm giải từ ngày 01/11/2019 – 15/11/2019

• Thời gian nhận bài dự thi các hệ thống: CNTT Triển vọng số, CNTT Kết nối, Di động; CNTT Khởi nghiệp thành công: đến hết ngày 30/9/2019; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2019 đến ngày 15/11/2019;

• Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia – Tầng 14 – Tòa nhà VNPT – 57 Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.dantri.com.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.