Hotline: 094 5540 303

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua

15/07/2020

(Dân trí) - 15 năm qua báo Dân trí đã trở thành cầu nối thân thương, với sự tin yêu tuyệt đối của bạn đọc đã đồng hành xây dựng 17 cây cầu và hàng chục phòng học mang tên “Dân trí” trị giá hàng chục tỉ đồng.

Hàng chục phòng học, cây cầu mang tên “Dân trí”, đã được bạn đọc chung tay xây dựng trong 15 năm qua

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 1

Trước khi có cây cầu Dân Trí, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hoạt động Nhân ái của báo Khuyến học và Dân trí; báo Điện tử Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt với mục đích là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với các hoàn cảnh gia đình kém may mắn trong xã hội.

Trong suốt 15 năm kể từ khi thành lập đến nay, các hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí bao gồm: Xây cầu Dân trí, xây trường, xây phòng học, xây nhà tình nghĩa và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên 63 tỉnh thành trong cả nước.

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 2
Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 3

Các cán bộ, phóng viên Dân Trí đi khảo sát thực tế.

Theo đó, 15 năm qua hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ khoảng 4.500 hoàn cảnh gia đình, cá nhân kém may mắn trong xã hội.

Có thể kể đến hoàn cảnh cậu bé Nguyễn Văn Sao nhân vật trong bài viết: “Em bé đánh giày chờ chết trên hè phố”; Cặp song sinh Mỹ Nhân – Mỹ Ái; bé Thiện Nhân…và hàng nghìn hoàn cảnh cụ thể khác sau khi được chuyên mục Nhân ái của báo Điện tử Dân trí đăng tải đã được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm chung tay cứu sống những mảnh đời bất hạnh để họ có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 4
Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 5

Hàng loạt điểm trường Dân Trí được khởi công, khánh thành trên khắp cả nước.

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 6
Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 7

Nhiều cây cầu Dân Tri được xây dựng.

Với hoạt động của Chuyên mục Nhân ái trên báo Dân trí được sự tin tưởng tuyệt đối của bạn đọc, các nhà hảo tâm thì hàng tuần chuyên mục đều nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các mạnh thường quân với số tiền trên 3 tỉ đồng và đều được báo Dân trí kết chuyển hàng tuần, hàng ngày đến các hoàn cảnh kém may mắn đang cần giúp đỡ.

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 8

Cũng trong 15 năm qua, với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc đã tin tưởng hoạt động Nhân ái của báo Dân trí, qua đó chung tay cùng báo Dân trí xây dựng 17 cây cầu mang tên “Cầu Dân trí” với tổng giá trị của 17 cây cầu lên đến hàng chục tỉ đồng và được trải dài khắp các tỉnh như: Hà Giang, Trà Vinh, Phú Thọ, Nghệ An; Đồng Tháp, Yên Bái, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Quảng Bình; Hậu Giang, Quảng Nam, Cần Thơ, Kon Tum...

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 9
Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 10

Nhiều phần học bổng được trao tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra những cây cầu Dân trí được xây dựng để giúp bà con 2 bên bờ sông được đi lại thuận tiện hơn thì báo Dân trí cũng đã tiến hành khởi công và xây dựng tới 31 công trình phòng học mang tên “Phòng học Khuyến học và Dân trí” cùng do các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đồng hành xây dựng khắp trên cả nước.

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 11

Nhịp cầu vui nâng bước chân các em nhỏ đến trường.

Cụ thể các công trình phòng học: Phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Chiềng Kheo, Sơn La. Điểm trường bản Lốc Há, Trường tiểu học xã Nhi Sơn, huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa; Điểm trường Tà Păng, thuộc trường PTDT bán trú - THCS Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị; Điểm trường Hua Mức 1 - Điện Biên. Công trình phòng học Trường Mầm non xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 12

Phòng học Dân Trí được xây dựng khang trang, kiên cố.

Công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; Công trình Nhà chức năng tại Trường Tiểu học Nga My, Thanh Hóa….

Hàng chục phòng học, cây cầu Dân trí được xây dựng trong 15 năm qua - 13

Có thể nói, hoạt động Nhân ái của báo Dân trí sẽ vẫn còn vươn xa một cách thiết thực đến với những em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, con em các thương bệnh binh, gia đình có công.

Vì thế hàng năm báo Dân trí, Quỹ khuyến học Việt Nam luôn dành ra hàng tỉ đồng để trao đến các em học sinh những suất học bổng giá trị như một món quà động viên tinh thần các em tiếp tục đến trường.

Năm 2020 bạn đọc tiếp tục đồng hành cùng báo Dân trí chung tay xây dựng các điểm trường Dân trí tại tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, các tỉnh khu vực Tây Nguyên; Xây dựng cầu Dân trí tại các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và khu vực phía Bắc.

"Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Báo Điện tử Dân trí xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hàng triệu độc giả, tổ chức, doanh nghiệp gần xa; trong nước và quốc tế... đã tin tưởng, ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Đặc biệt, Báo Điện tử Dân trí xin gửi lời tri ân tới các Doanh nghiệp: Vingroup, VNPT, Ecopark, Sun Group, Agribank, VietinBank, SHB, Vietcombank, BV ĐKQT Thu Cúc, GHV, AIC, Tập đoàn Viettel, AnBinh Bank, Vietnam Airlines, Eco Pharma, Minh Tiến Coffee, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC...

Trân trọng cảm ơn các Đối tác, Doanh nghiệp đã luôn gắn bó bền chặt, góp phần phát triển Báo điện tử Dân trí trong hành trình 15 năm qua.”

Tuấn Hợp