Hotline: 094 5540 303

Sản phẩm: Hệ thống lái xe thông minh, dành cho xe môtô – LS_Moto

05/10/2015

Lĩnh vực dự thi: Phần cứng Nội dung dự thi: Sản phẩm CNTT Triển vọng Khu vực đăng ký: Miền Nam Tác giả: Trần Thanh Lộc Sinh năm: 1998 Địa chỉ: 89/23 Nguyễn Công Trứ, phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên Thiết bị đo nồng độ cồn gắn trên mũ bảo hiểm, […]

Lĩnh vực dự thi: Phần cứng
Nội dung dự thi: Sản phẩm CNTT Triển vọng
Khu vực đăng ký: Miền Nam
Tác giả: Trần Thanh Lộc
Sinh năm: 1998
Địa chỉ: 89/23 Nguyễn Công Trứ, phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Thiết bị đo nồng độ cồn gắn trên mũ bảo hiểm, dùng để đo độ cồn qua hơi thở của lái xe, nếu độ cồn phát hiện vượt mức quy định hệ thống sẽ khóa xe, không cho xe hoạt động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông khi người tham gia giao thông sử dụng rượu bia. Và đây là một giải pháp mới dành cho người dùng xe máy, cũng bởi các giải pháp đo hơi cồn rồi chặn người sử dụng phương tiện trước đây chủ yếu dành cho xe ô tô.
Dùng cảm biến gia tốc để đo góc nghiêng của xe máy từ đó phát hiện tai nạn tai nạn, việc dùng cảm biến gia tốc giúp cho việc phát hiện được chính xác hơn, tránh nhầm lẫn, khi góc nghiêng mà cảm biến phát hiện lớn – tức khi xảy ra tai nạn, hệ thống sẽ báo còi để mọi người xung quanh cứu giúp, đồng thời xác định vị trí xảy ra tai nạn rồi gửi về số điện thoại định sẵn (có thể là người thân, cảnh sát giao thông, bệnh viện hay các dịch vụ cứu trợ) người nhận tin nhắn chỉ cần bấm chọn vào nội dung tin nhắn thì lặp tức điện thoại sẽ hiển thị ngay vị trí xảy ra tai nạn thông qua ứng dụng Google Maps (đối với các thiết bị Smartphone).
Đo vận tốc bằng điện tử – lập trình và cảm biến tiệm cận từ đó cảnh báo cho lái xe từng mức tốc độ đạt đến, tránh các trường hợp vi phạm tốc độ khi không theo dõi đồng hồ công tơ mét (vi phạm khi không cố ý). Đây là phương pháp đo vận tốc mới, thay thế cách đo truyền thống trên các loại xe máy hiện nay, cũng bởi nhượt điểm của cách thức đo trước đây sau một thời gian dài sử dụng, kết quả đo sẽ không còn chính xác như lúc ban đầu.
Chống trộm bằng cách tắt máy xe từ xa thông qua nhắn tin, lặp tức xe sẽ tắt máy đồng thời phát còi và gửi vị trí xe về cho người thân và chức năng tìm kiếm xe thông qua tin nhắn (chỉ người chủ xe mới thực hiện được việc này).