Hotline: 094 5540 303

Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới

29/10/2017

Theo đánh giá của đại diện Hội đồng chấm sơ khảo Giải thưởng NTĐV 2017, hầu hết các sản phẩm năm nay hướng tới câu chuyện kết nối di động, các công nghệ rất mới, đặc biệt là rất thiết thực với cuộc sống như các ứng dụng hỗ trợ giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh…

Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt gồm 11 thành viên là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 1
Hội đồng chấm làm việc hoàn toàn độc lập với Ban tổ chức Giải thưởng, trên tinh thần chấm công tâm, khách quan để giúp Ban tổ chức Giải thưởng tìm ra những sản phẩm tốt nhất vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017. Có lẽ hiếm giải thưởng nào lại có được một hội đồng giám khảo gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành và hoạt động độc lập với Ban Tổ chức. Đây cũng là một trong những điểm giúp cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn uy tín, được dư luận đánh giá cao và tiếp tục giữ được “lửa sống” mạnh liệt.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 2
Với uy tín và sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải thưởng nên dù bước vào năm thứ 13 nhưng quy mô giải thưởng tiếp tục được mở rộng và năm nay có thêm hệ thống Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp. Chính vì vậy, số lượng sản phẩm dự thi Giải thưởng năm nay đông hơn hẳn so với mọi năm và Hội đồng Sơ khảo đã rất vất vả để sàng lọc sản phẩm trước khi chấm Sơ khảo.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 3
Đây là giải thưởng có sức sống lâu bền nhất từ trước tới nay. Đây là sự cố gắng của cả một tập thể, trong đó không thể không nhắc tới hội đồng giám khảo. Với việc thành công của Giải thưởng NTĐV trong 12 năm qua, Ban tổ chức rất tin tưởng vào sự “cầm cân, nảy mực” của các thành viên Hội đồng chấm sơ khảo để chọn ra những sản phẩm trí tuệ, triển vọng, thực sự thành công để đưa vào vòng chung khảo, ông Đinh Minh Sơn Phó Ban Chất lượng Tập đoàn VNPT, Giám đốc Công ty IPC, Thường trực BTC Giải thưởng NTĐV 2017 cho biết trước khi Hội đồng chấm sơ khảo làm việc.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 4
Trước khi chấm Sơ khảo vào hôm nay (29/10), trong 10 ngày qua các thành viên Hội đồng Sơ khảo đã đọc rất kỹ hồ sơ các sản phẩm dự thi và lựa chọn 66 sản phẩm vào vòng chấm sơ khảo, theo ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 5
Các Giám khảo đã dành nhiều thời gian trao đổi, tranh luận thẳng thắn, đánh giá xác thực từng sản phẩm, đồng thời cùng thống nhất lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất tiếp tục đi vào vòng trong của Giải thưởng.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 6
Từng sản phẩm được xem xét, đánh giá rất kỹ.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 7
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 8
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 9
ThS. Đặng Mạnh Phổ – Chuyên gia công nghệ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và ông Lê Hồng Hà – Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhiều năm làm Giám khảo Giải thưởng NTĐV.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 10
Theo đánh giá của đại diện Hội đồng chấm Sơ khảo, năm nay số lượng hồ sơ tham dự đông hơn những năm trước. Qua đánh giá sơ bộ ban đầu, hầu hết các sản phẩm hướng tới câu chuyện kết nối di động. Di động và kết nối là khởi sự của một môi trường IoT tức là nền tảng của cuộc cách mạng 4.0. Các nhóm tác giả đều hướng tới các công nghệ rất mới đó. Các sản phẩm được giám khảo tâm đắc đều hướng vào các ứng dụng rất thiết thực. Ví dụ như môi trường cho nền kinh tế chia sẻ. Đặc biệt là những ứng dụng hỗ trợ cho người dân trong lĩnh vực giao thông công cộng, nông nghiệp thông minh.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 11
Các sản phẩm thuộc hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp có hướng phát triển rất tốt, có những nhóm sản phẩm đã có chiến lược kinh doanh ngay từ đầu.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 12
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng với các thành viên thuộc Hội đồng chấm sơ khảo năm 2017. Dự kiến, kết quả vòng sơ khảo sẽ được công bố tại buổi họp báo vào ngày 31/10 tới.
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới công nghệ rất mới - 13
Tuệ Minh (ảnh TM, Quý Đoàn) – VnMedia