Hotline: 094 5540 303

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội

26/11/2018

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã chính thức khép lại bằng đêm trao giải, tôn vinh các sản phẩm xuất sắc nhất trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường. Có thể thấy, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội...

Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT tổ chức thực hiện từ năm 2005 với cuộc thi đầu tiên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Qua 14 năm không ngừng mở rộng các lĩnh vực trao giải, đến nay Giải thưởng đã có cơ cấu giải phong phú cùng giá trị giải thưởng tăng gấp nhiều lần so với trước.

Nét mới của năm nay là giá trị giải thưởng lần đầu tiên được tăng gấp 2 lần Giải nhất trong lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường là 200 triệu đồng. Giải nhì 100 triệu đồng; Giải ba và Giải khuyến tài là 50 triệu đồng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội - 1
Bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học VN cùng ông Phan Xuân Dũng trao giải Nhất lĩnh vực Y Dược.

Ông Phạm Huy Hoàn – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã mở đầu lễ trao giải bằng những thông tin mới mẻ, đáng tự hào của mùa giải.

“Đó là thành công của những bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin, các nhà nghiên cứu “tự học thành tài”. Đó là những Giáo sư, những kỹ sư, bác sĩ, những nhà khoa học mẫn tuệ ngày đêm thầm lặng cống hiến trí tuệ sáng tạo của mình cho xã hội qua những công trình nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng, Y học và lĩnh vực Môi trường.

Riêng lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn là một cuộc thi với các thí sinh ở mọi lứa tuổi. Bước vào năm 14 năm nay công nghệ thông tin có trên 1000 thí sinh gửi tới 318 sản phẩm dự thi. Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn được 20 sản phẩm vào vòng chung khảo”, ông Phạm Huy Hoàn cho biết.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay ghi nhận thí sinh nhỏ tuổi nhất là Vũ Hải Ngân 13 tuổi, và thí sinh cao tuổi nhất là tác giải Đặng Văn Cơ 76 tuổi.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội - 2
Bà Nguyễn Thị Phú Hà – Phó Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp lên sân khấu cùng Ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trao giải Nhất lĩnh vực Môi trường cho tác giả với phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội - 3
Ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trao giải Nhì lĩnh vực CNTT.

“Có thể nói sân khấu trao giải thưởng Nhân tài đất Việt tại nơi đây, từ 14 năm qua đã được coi là bệ phóng cho nhiều sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin thành công, không chỉ ở Việt Nam mà đã vươn ra tầm thế giới. Nhiều sản phẩm dù không được giải nhất vãn tiếp tục phát sáng ở nước ngoài. Như thí sinh Hùng Trần được trao Giải ba từ năm 2014 về ứng dụng di động Snap & See, đến nay anh đã là người lãnh đạo cao cấp của Got IT – một Startup hàng đầu về giáo dục khởi nghiệp thành công ở nước ngoài tại thung lũng Silicon – Hoa Kỳ.

Điều đó cho thấy các sản phẩm tiềm năng được trao giải Nhân tài đất Việt đã góp phần thúc đẩy năng lực sáng tạo, nâng cao uy tín thương hiệu Việt Nam không chỉ trong nước mà đã được thế giới công nhận sử dụng và trao giải thưởng quốc tế…”, ông Phạm Huy Hoàn chia sẻ.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội - 4
Ông Phạm Tất Dong- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Thị Phượng- Phó TGĐ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribanklên sân khấu cùng với ông Đào Ngọc Dung trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải Ba – Lĩnh vực CNTT.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội

Tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt (tối ngày 20/11/2018), ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng cho biết,  hành trình đi tìm và tôn vinh tài năng của giải thưởng đã trải qua 14 năm – một chặng đường đủ dài để khẳng định uy tín của Giải thưởng.

“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội. Mỗi năm chúng tôi đều mong chờ được đón chào và sẵn lòng được là bệ phóng vững chắc cho thành công của những sản phẩm mang trí tuệ Việt. Sứ mệnh đó khiến chúng tôi rất tự hào và không ngừng nỗ lực để quy mô, tầm cỡ của Nhân tài Đất Việt ngày càng phát triển”, ông Liêm nói.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn mở rộng cơ hội với mọi đối tượng trong xã hội - 5
Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt.

Cũng theo ông Huỳnh Quang Liêm, trong cơ hội lịch sử của kỷ nguyên số, nguồn lực về trí tuệ là sức sống của mọi quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là với yêu cầu xây dựng nền kinh tế số, xã hội số mà Đảng và Chính phủ Việt Nam đang rất kỳ vọng. Chính phủ đang khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số ở mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực quan trọng và có tiềm năng phát triển lớn như: chính phủ số, giáo dục thông minh, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại điện tử, tài chính số, vân vân. Vô vàn cơ hội và cả thách thức của thời đại đang thôi thúc các tổ chức, doanh nghiệp, và cá nhân, phát huy tài năng – sức sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm – dịch vụ mới, những giá trị mới cho xã hội. Bối cảnh đó khiến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt càng cần phải liên tục đổi mới mạnh mẽ, thu hút thêm nhiều sản phẩm tốt tham dự và nhiều nguồn lực cùng đồng hành giúp sức các thí sinh trên hành trình bền bỉ chinh phục khoa học công nghệ.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 với chủ đề: Sức mạnh công nghệ số – chính là mong muốn làm nổi bật xu thế và đề cao sản phẩm số trong giai đoạn hiện nay.

Tuyên bố chính thức phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019, ông Huỳnh Quang Liêm cho biết, năm 2019, đánh dấu Nhân tài Đất Việt bước sang tuổi 15, cũng là một năm hứa hẹn sẽ khai mở nhiều bước chuyển biến trong hoạt động khuyến khích, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, viễn thông – công nghệ thông tin của đất nước.

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt kỳ vọng và chào đón các nhà khoa học, các công ty khởi nghiệp, các nhóm phát triển cả trong và ngoài nước tham gia, cống hiến và tỏa sáng, chứng tỏ được tầm cao trí tuệ và khát vọng thời đại của những Nhân tài Đất Việt trong sự phát triển chung của đất nước.

“Chúng tôi, cùng các đơn vị đồng tổ chức và tài trợ, cam kết sẽ luôn sát cánh với các nhóm phát triển, các công ty khởi nghiệp để giúp cho những sản phẩm sáng tạo nhanh chóng được đưa vào áp dụng trên thị trường, và triển khai rộng rãi”, ông Liêm nói.

Đinh Bách – VnMedia